Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Chứng nhận FDA là gì?

10 min

Ecovivi khám phá

Chứng nhận FDA của Mỹ là một chứng nhận mà nếu bạn có được, nó chứng tỏ rằng bạn đã vượt qua được những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe của một trong những tổ chức uy tín nhất thế giới, rằng sản phẩm của bạn thực sự chất lượng. Hãy cùng Ecovivi tìm hiểu xem FDA là gì nhé.

FDA là gì?

FDA hay US FDA là viết tắt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, một cơ quan liên bang thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Nhiệm vụ chính của FDA là bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe công cộng thông qua việc kiểm soát và giám sát an toàn thực phẩm.

FDA ra đời vào năm 1906, chính xác thì nó được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào ngày 30 tháng 6 và được Tổng thống Theodore Roosevelt ký. FDA được tạo ra nhằm ngăn chặn “sản xuất, bán hoặc vận chuyển thực phẩm, thuốc, và đồ uống độc hại, sai mô tả, hoặc gây hại cho sức khỏe…”.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Để bảo vệ người tiêu dùng, FDA yêu cầu rằng một số sản phẩm nhất định phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng trước khi có thể được bán tại Hoa Kỳ. Chứng nhận của FDA là một sự xác nhận cho biết sản phẩm đã đạt các tiêu chuẩn của FDA và được phê duyệt để bán tại Hoa Kỳ. Chứng nhận này chứng minh với người tiêu dùng rằng sản phẩm là an toàn để sử dụng.

FDA quản lý những sản phẩm gì?

Tổ chức FDA quản lý nhiều loại sản phẩm để đảm bảo chúng an toàn và hiệu quả trước khi được bán ra thị trường. Các sản phẩm này bao gồm:

Thuốc và Sản phẩm sinh học: FDA kiểm duyệt các loại thuốc mới và sản phẩm sinh học như vaccine, trước khi chúng được bán ra. Họ cũng quản lý các loại thuốc không kê đơn, nhưng chỉ sau khi chúng đã được bán ra thị trường.

Thiết bị Y tế: FDA phê duyệt các sản phẩm như van tim cơ khí và ống thông. Các sản phẩm với nguy cơ thấp chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản.

Tế bào và mô người: FDA quản lý xương, da, gân, van tim và mô sinh dục để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, họ không xử lý việc cấy ghép cơ quan người (như thận và gan). Việc này thuộc phạm vi quản lý của Cơ quan Dịch vụ và Nguồn lực Y tế (HRSA).

Sản phẩm thuốc lá: Mặc dù không an toàn, FDA vẫn cho phép các sản phẩm thuốc lá tuân theo các quy định để cảnh báo công chúng về rủi ro an toàn trước khi ra thị trường.

Thuốc thú y: FDA kiểm duyệt các đơn thuốc dành cho động vật để đảm bảo chúng an toàn và hiệu quả.

Thực phẩm: FDA kiểm duyệt chất phụ gia được thêm vào thực phẩm hoặc tiếp xúc với thực phẩm. Tuy nhiên, những chất được công nhận là an toàn không cần phải được FDA phê duyệt.

Sản phẩm phát ra bức xạ: FDA kiểm duyệt các thiết bị điện tử phát ra bức xạ như lò vi sóng và máy X-quang.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về FDA là gì? Và tầm quan trọng của chứng nhận FDA khi bạn có ý định đưa hàng hoá của mình vào thị trường Mỹ.

Bài viết có tham khảo các nguồn sau:

https://en.wikipedia.org/wiki/

https://www.webmd.com/drug-medication/what-is-the-fda

https://www.iascertification.com/what-is-fda-certification/