Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Mẹo giúp bộ thìa, muỗng, nĩa tre của bạn được bền

5 min

Sản Phẩm Tre

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tránh những sai lầm khi sử dụng bộ thìa, muỗng, nĩa tre khiến chúng nhanh hỏng. Và làm thế nào để bảo quản chúng một cách tốt nhất.

Không bỏ bộ thìa, muỗng, nĩa tre vào lò nướng, lò vi sóng hoặc máy rửa chén

Một số người có thói quen bỏ những vật dụng này vào lò nướng, lò vi sóng hoặc máy rửa chén. Tuy nhiên, đây là sai lầm khiến chúng nhanh bị hỏng, bởi vì nhiệt độ cao có thể gây ra hiện tượng cong vênh và làm yếu chất liệu tre.

Không ngâm trong nước quá lâu

Bỏ thìa, muỗng, nĩa, hay đũa tre trong nước quá lâu có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn gây hại và ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt là trên bề mặt của vật liệu tre, vì vậy tốt nhất là tránh ngâm chúng trong thời gian dài.

Sử dụng giấy nhám để làm mịn những vết xước nhỏ

Để giữ cho bộ đồ tre của bạn luôn trong tình trạng đẹp và tốt, bạn có thể sử dụng giấy nhám để nhẹ nhàng làm mịn những vết xước nhỏ hoặc vùng bề mặt gồ ghề xuất hiện sau thời gian sử dụng. Mẹo đơn giản này sẽ giúp bộ đồ muỗng, nĩa tre của bạn bền hơn và luôn như mới.

Sử dụng dầu dừa để làm mới muỗng, nĩa tre của bạn

Dầu dừa an toàn cho thực phẩm và môi trường, và nó làm cho đồ tre chắc chắn và dưỡng ẩm, ngăn chúng bị khô hoặc yếu đi. Lớp bảo vệ mà nó tạo ra cũng giúp cho tre chống nước và sử dụng hàng ngày tốt hơn, giữ cho nó trong tình trạng tốt và luôn sáng bóng trong thời gian dài.