Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Một số lưu ý khi đi thăm bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

5 min

Ecovivi khám phá

Nguồn: www.baodanang.vn

Bán đảo Sơn Trà là một thắng cảnh mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng. Có rất nhiều thứ để khám phá ở đây, và củng có một số điều bạn nên chuẩn bị trước để chuyến đi đến Sơn Trà được trọn vẹn. Ecovivi gửi đến bạn một số lưu ý sau.

Bán đảo Sơn Trà có nhiều khỉ, nhưng bạn không nên cho khỉ ăn

Nguồn: www. baodanang.vn

Bán đảo Sơn Trà có rất nhiều khỉ, chúng có vẻ như không sợ người, hay lang thang trên đường xin thức ăn. Do du khách thường cho chúng ăn nên chúng càng trở nên lười nhác trong việc tìm kiếm thức ăn. Hiện nay các cơ quan chức năng khuyến cáo du khách không nên cho khỉ ăn vì làm như thế sẽ khiến chúng mất dẫn khả năng kiếm ăn tự nhiên.

Nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy Voọc chà vá chân nâu tại Sơn Trà

Nguồn: Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà/ laodong.vn

Vọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng chỉ có ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Hiện nay loài này còn rất ít, chỉ có khoảng vài chục cá thể. Chúng có vẻ ngoài rất đẹp, tuy nhiên lại cực kỳ nhút nhát. Khoảng thời gian bạn có thể nhìn thấy loài vật này thường là sáng sớm, vì lúc này chúng sẽ ra kiếm ăn.

Có thể leo lên đỉnh của tượng Phật bà quan âm không?

Tượng Quan Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Sơn Trà là thắng cảnh tuyệt đẹp ở bán đảo này, bức tượng có kích thước khổng lồ, với chiều cao lên đến 67m. Nếu đứng trên đỉnh của bức tượng bạn có thể thấy toàn cảnh thành phố Đà Nẵng hiện lên tuyệt đẹp. Vậy lên đỉnh có dễ không? Câu trả lời là điều này tuỳ thuộc vào may mắn của bạn.

Thầy trụ trì là người giữ khoá, vậy nên nếu bạn muốn leo lên đỉnh tượng, bạn cần phải gặp thầy và được thầy mở khoá cửa cầu thang. Lưu ý là, thầy trụ trì không phải lúc nào bạn củng gặp được.

Nên mang giày nếu bạn muốn ghé thăm Gềnh Bàng

Nguồn: www. baodanang.vn

Gềnh Bàng được ví như hòn ngọc hoang sơ ở Bán Đảo Sơn Trà, đây là một bãi biển ngắn với những khối đá lớn nhỏ nằm rải rác khắp đường bờ biển, mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ.

Thế nhưng đường đi xuống Gềnh Bàng không dễ, sau khi gửi xe máy, bạn sẽ phải đi bộ trên một con dốc khoảng 1km, cây cối um tùm, rất dễ trượt ngã. Nếu bạn muốn khám phá Gềnh Bàng, hãy chuẩn bị cho mình một đôi dày thật chắc chắn.

Không đi xe tay ga

Nguồn: www. laodong.vn

Trong những năm qua, ở bán đảo Sơn Trà đã xảy ra nhiều vụ tại nạn giao thông liên quan đến xe tay ga. Đặc biệt là trong vòng bảy tháng năm 2019 đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết (đều là nữ), 3 người bị thương.  

Đặc điểm của xe tay ga là phía trước đầu xe rất nặng và có thể lao xuống dốc với tốc độ rất nhanh. Khi bạn không làm chủ được tốc độ và phanh gấp thì dễ dàng bị xìa bánh và gây nguy hiểm lớn cho người điều khiển phương tiện.

Trong khi đó ở Sơn Trà có những đoạn đường dốc và khúc cua rất khó đi. Chính vì thế kể từ tháng 10/2019 chính quyền thành phố Đà Nẵng đã đưa ra lệnh cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà.  Xe máy loại tay côn và số được đi lại bình thường.