Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Những món đồ tre bạn nên sử dụng để thay thế đồ nhựa

Đồ tre

5 min

Sản Phẩm Tre

Trong những năm gần đây, các sản phẩm tre được xem như là sự thay thế tuyệt vời cho đồ nhựa. Bạn biết đấy, tre là một nguồn tài nguyên tái tạo, do đó sản phẩm từ tre giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường. Nhựa, ngược lại, cần rất nhiều tài nguyên và năng lượng để sản xuất, tạo ra lượng khí thải carbon lớn.

Ống hút tre

Ống hút nhựa được yêu thích vì sự tiện lợi của nó, chúng thường được sử dụng một lần. Nhưng bạn có biết, mỗi ngày con người vứt bỏ hàng triệu chiếc ống hút nhựa, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các loài động, thực vật, hệ sinh thái biển.

Ống hút tre không chỉ giúp giảm lượng rác thải nhựa mà còn có khả năng tự phân hủy. Khi bạn không còn sử dụng chúng nữa, chúng có thể phân hủy một cách tự nhiên mà không gây hại đến môi trường. Điều này tương phản rõ rệt với ống hút nhựa, khi bị vứt bỏ, sẽ mất hàng thế kỷ để phân hủy hoặc thậm chí không bao giờ biến mất hoàn toàn.

Bàn chải tre

Bàn chải tre đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người quan tâm đến môi trường. Chúng có tay cầm làm bằng gỗ tre, khi hết vòng đời sử dụng, bạn có thể tận dụng chúng cho những mục đích khác hoặc vứt bỏ mà không phải lo lắng về những tác hại lâu dài của nó với tự nhiên.

Tăm bông thân gỗ tre

Những chiếc tăm bông có thân làm từ nhựa tuy nhỏ bé nhưng tác hại của chúng với môi trường là rất lớn. Nếu để ý, bạn có thể thấy món đồ này được vứt bỏ khắp nơi, từ trong sân vườn nhà bạn cho đến các bãi biển.

Credit: Kim Tillyer/ telegraph.co.uk

Thật đáng buồn là rất nhiều lần người ta tìm thấy tăm bông nhựa trong bụng các sinh vật biển, hay một số loài chim…

Vậy nên bạn hãy sử dụng những chiếc tăm bông thân tre để chúng dễ dàng phân huỷ trong tự nhiên.

Bộ dao, muỗng, nĩa bằng tre

Chúng ta có lẽ cũng đã trải qua tình huống ăn cơm hộp và phải sử dụng những chiếc muỗng nhựa. Nếu bạn sắm cho mình một bộ dao, muỗng, nĩa tre thì chúng ta sẽ hạn chế được việc phải dùng những món đồ bằng nhựa vừa không thân thiện môi trường lại có hại cho sức khoẻ.

Bộ dao, muỗng, nĩa tre thường được bán cùng với chiếc túi vải bố để bạn có thể mang theo bất cứ đâu.

Rổ, rá tre

Đã có một thời những chiếc rỗ, rá bằng nhựa rất được ưa chuộng vì giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. Thế nhưng, khi nhận thức về tầm quan trong của việc bảo vệ môi trường tăng lên, nhiều người đã thay thế chúng bằng đồ tre.

Chọn mua rổ, rá tre cũng là cách bạn hỗ trợ những làng nghề tre truyền thống của Việt Nam.