Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Hướng dẫn chọn đặc sản Quảng Trị làm quà. Nên mua gì để tặng bạn bè, người thân khi du lịch Quảng Trị

đặc sản Quảng Trị làm quà

Bạn đang đi du lịch Quảng Trị và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những món quà có ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè. Bạn hãy yên tâm nhé, Ecovivi sẽ giúp bạn chọn những đặc sản Quảng Trị làm quà, đặc trưng của vùng đất này, vừa đảm bảo an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Chương trình OCOP là gì?

OCOP là viết tắt của “One Commune One Product” (Mỗi Xã Một Sản Phẩm) là một chương trình được chính thức triển khai ở trên toàn quốc từ năm 2018, nhằm phát triển sản xuất các sản phẩm đặc trưng, địa phương của từng vùng, xã, làng.

Lý do bạn nên chọn các sản phẩm OCOP để làm quà khi du lịch Quảng Trị.

đặc sản Quảng Trị

Khi bạn tặng một món quà thú vị, người nhận sẽ nhớ mãi

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP là những món quà thú vị, bởi lẽ chúng được sản xuất tại các địa phương cụ thể, phản ánh đặc điểm tự nhiên, khí hậu, nguồn nguyên liệu đặc trưng của vùng miền nơi chúng được sản xuất. Điều này khiến chúng trở thành quà tặng độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất đó.

Thể hiện sự chu đáo của bạn đối với người được tặng quà

Chúng ta vẫn đang đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nhiều hoá chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Tặng những món quà đạt tiêu chuẩn OCOP thể thiện bạn quan tâm đến sức khoẻ của người được tặng, bởi vì:

Mỗi sản phẩm OCOP thường được gắn với nguồn gốc sản xuất cụ thể. Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm tra xem sản phẩm được sản xuất từ đâu.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiểm định chất lượng, từ nguyên liệu đến quá trình sản xuất.

Góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương

Việc ủng hộ và mua các sản phẩm OCOP đồng nghĩa với việc tạo ra cơ hội tăng thu nhập cho những người làm ra những sản phẩm này.

Đặc trưng của các sản phẩm OCOP chính là sự gắn kết mạnh mẽ với địa phương. Khi chúng ta chọn mua những sản phẩm này, chúng ta đang trực tiếp hỗ trợ và khuyến khích người dân địa phương duy trì và phát triển các nghề thủ công, nông nghiệp, và các ngành nghề truyền thống. Điều này góp phần quan trọng vào việc tạo ra các nguồn thu nhập ổn định cho cộng đồng, giúp họ cải thiện cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

Nên chọn quà gì khi đi du lịch ở Quảng Trị

Tiêu đỏ Vĩnh Linh – chứng nhận OCOP 4 sao

đặc sản Quảng Trị làm quà
đặc sản Quảng Trị làm quà

Cây hồ tiêu ở Quảng Trị được người Pháp trồng từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Do điều kiện tự nhiên đặc thù nên năng suất của hạt tiêu Quảng Trị chỉ bằng khoảng 50% năng suất của các vùng trồng tiêu lớn ở cả nước, nhưng chất lượng hạt tiêu được đánh giá rất cao. Hạt tiêu Quảng Trị có kích thước hạt nhỏ hơn so với hạt tiêu ở các vùng khác, tuy nhiên hàm lượng Piperin cao hơn và thơm hơn.

Hạt tiêu đỏ Vĩnh Linh là loại tiêu đặc biệt được HTX Sản xuất kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh triển khai trồng bằng phương pháp hữu cơ trên diện tích 23,6 ha, được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Hạt tiêu đỏ Vĩnh Linh có một hương vị đặc trưng, mang vị cay dịu có chút ngọt nhẹ. Vì thu hoạch khi hạt đã chín với nồng độ tinh dầu cao nên hạt tiêu đỏ có  mùi thơm và ngon hơn so với tiêu đen, tuy nhiên lại ít cay hơn.

Cà phê Pun – chứng nhận OCOP 4 sao

mua gì ở Quảng Trị
mua gì ở Quảng Trị

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng Quảng Trị có trồng cây cà phê. Thực tế thì vùng cà phê Khe Sanh Quảng Trị đã có lịch sử gần 100 năm trồng cà phê, bắt đầu từ khi người Pháp mở đồn điền cà phê đầu tiên vào năm 1926.

Cà phê Quảng Trị được nâng tầm và biết đến rộng rải hơn nhờ Pun coffee, thương hiệu cà phê đặc sản Quảng Trị. Giá trị cốt lõi mà Pun Coffee tự hào mang đến cho khách hàng hương vị cà phê độc đáo từ núi rừng Trường Sơn, được chăm sóc, thu hoạch và chế biến bởi đồng bào Vân Kiều.

Cà phê Pun được tạo ra từ nguyên liệu sạch và được chế biến thông qua quy trình hiện đại và tiên tiến. Mọi bước trong quá trình sản xuất và chế biến cà phê đặc sản Pun đều được chăm chút kỹ lưỡng, từ những khâu nhỏ nhất cho đến quá trình hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Năm 2021, Pun Coffee đã vinh dự nhận danh hiệu cao nhất tại cuộc thi “Cà phê Đặc Sản Việt Nam 2021”. Sản phẩm của Pun cũng đã thành công trong việc xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, nơi đặt ra những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe về chất lượng sản phẩm.

Miến Đông Triều – chứng nhận OCOP 4 sao

đặc sản Quảng Trị
đặc sản Quảng Trị

Miến là món ăn quen thuộc đối với người Việt, thế nhưng việc tìm kiếm miến có thành phần rau củ trên thị trường gặp khó khăn. Phần lớn các sản phẩm miến có sẵn sử dụng phẩm màu, hóa chất bảo quản, và chất tẩy rửa, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng.

HTX Nông Nghiệp Sạch Đông Triều đã đưa ra dòng sản phẩm miến nghệ, miến trái cây, miến mè đen… ngon và giàu dinh dưỡng. Các sản phẩm có nguồn gốc từ rau củ địa phương được sản xuất theo quy trình hiện đại, chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ được hương vị thơm ngon.

Cao cà gai leo – chứng nhận OCOP 4 sao

đặc sản Quảng Trị
đặc sản Quảng Trị

Cà gai leo là cây thuốc quý, có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan, hạn chế tác hại của bia rượu ảnh hưởng đến gan.

An Xuân đã lập dự án chuyên canh cà gai leo tại vùng đồi thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị với mong muốn cung cấp nguồn dược liệu sạch cho cộng đồng. Sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Isarel, áp dụng màng phủ nông nghiệp và quy trình chăm sóc hữu cơ, hướng đến tiêu chuẩn Organic.

Quy trình sản xuất, gieo hạt, chăm sóc cây trồng, và thu hoạch theo tiêu chuẩn sạch. Đặc biệt, các bước này được thực hiện một cách cẩn thận, bao gồm việc sử dụng giống cây có nguồn gốc rõ ràng và áp dụng quy trình chăm sóc hữu cơ vi sinh. Nguyên liệu sau khi thu hoạch được rửa sạch và chiết xuất ngay trong ngày, từ đó hoàn toàn tránh được sự phát triển của nấm mốc. Hệ thống chiết xuất áp dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm cuối cùng.

Bạn nên mua đặc sản Quảng Trị đạt chứng nhận OCOP ở đâu?

Mua trực tiếp tại nhà sản xuất

Nếu có điều kiện bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được họ tư vấn về sản phẩm

Mua qua các siêu thị hoặc sàn thương mại điện tử có uy tín

Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada…

Mua tại Ecovivi – nền tảng dành cho các sản phẩm Xanh

Bạn có thể đặt hàng tại Ecovivi, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt, an toàn. Tất cả các sản phẩm có tại Ecovivi đều được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng.