Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Trà rau má Quảng Thọ – Sản phẩm OCOP 4 sao của Thừa Thiên Huế

Trà rau má Quảng Thọ

Trà rau má Quảng Thọ là sản phẩm tiêu biểu của huyện Quảng Điền nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Rau má từng được coi là một loại rau có gía trị thấp, nhưng với việc áp dụng quy trình sản xuất VietGAP, rau má ở Quảng Thọ, huyện Quảng Điền đã trở thành nguồn nguyên liệu chất lượng cho các sản phẩm trà rau má và bột Matcha rau má.

Giới thiệu

Trà rau má Quảng Thọ

Quảng Thọ là một xã thuộc huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là địa phương có diện tích trồng rau má lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế, tập trung chủ yếu ở thôn La Vân Thượng và thôn Phước Yên, với tổng diện tích gần 70 ha. Trong đó có 52 ha rau má được trồng theo quy trình VietGAP.

Nhờ phương thức canh tác sạch, chú trọng đến an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, các sản phẩm rau má Quảng Thọ, đặc biệt là trà và bột Matcha rau má được người dùng cả nước yêu thích.

Hành trình phát triển của trà rau má Quảng Thọ

Trà rau má Quảng Thọ

Lịch sử hình thành và mục tiêu của sản phẩm

Trước đây cây rau má được bà con nông dân ở xã Quảng Thọ trồng một cách tự phát, sản phẩm sau khi thu hoạch chủ yếu được bán ở các chợ địa phương. Kể từ năm 2015, chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân chuyển đổi diện tích đất lúa và đất trồng hoa màu không hiệu quả sang việc trồng rau má theo mô hình VietGAP.

Sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả, bà con nông dân trong xã dần thoát nghèo và làm giàu từ loài cây này. Hiện nay, toàn xã đã có hơn 250 hộ dân tham gia sản xuất rau má sạch.

Các thành công và giải thưởng đã đạt được

Các sản phẩm trà rau má và bột “Matcha rau má” của xã Quảng Thọ đã được công bố nhãn hiệu tập thể, Cục Sở hữu Trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể và Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp phép sản xuất.

Năm 2020, Sản phẩm “trà rau má Quảng Thọ” cũng đã  được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận đạt OCOP 4 sao.

Bộ sản phẩm bột Matcha rau má của HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2 đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Trà rau má Quảng Thọ