Quý khách vui lòng đặt hàng thông qua Fanpage của Ecovivi để nhận hỗ trợ nhanh nhất!

Pun Coffee, Khe Sanh, Quảng Trị – Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao

Pun Coffee

Giới thiệu

Không nhiều người biết rằng ở Quảng Trị có một huyện trồng cây cà phê từ cách đây gần 100 năm. Chính xác là bắt đầu từ năm 1926, người Pháp đã lập đồn điền cà phê ở huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

Hành trình phát triển của Pun coffee

Pun Coffee

Lịch sử hình thành Pun coffee

Mặc dù có lịch sử trăm năm trồng cà phê, thế nhưng dấu ấn của cà phê Khe Sanh, Quảng Trị là rất mờ nhạt với người tiêu dùng Việt. Mọi thứ càng tệ hơn khi có nhiều năm liên tiếp, cà phê rớt giá thê thảm, dẫn đến việc người dân chán nản, bỏ bê chăm sóc vườn cà phê, khiến cho vùng nguyên liệu địa phương bị xuống cấp.

Năm 2019, thương hiệu cà phê Pun coffee ra đời. Với quy trình sản xuất bền vững, đội ngủ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Pun coffee dần định vị lại vị thế của cà phê đặc sản Khe Sanh trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới.

Thành công và giải thưởng đã đạt được

Năm 2021, cà phê Arabica của Pun coffee đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2021” do Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức. Cũng trong năm này, Pun coffe bắt đầu chinh phục thị trường khó tính nhất thế giới – Hoa Kỳ- bằng việc ký hợp đồng độc quyền phân phối 2 tấn cà phê Arabica Khe Sanh cho Công ty TL Group LLC của Hoa Kỳ.

Năm 2022, Pun Coffee đã tham gia Cuộc thi “Rang cà phê tại nguồn gốc” – một sân chơi dành cho các nhà sản xuất và chuyên gia rang xay cà phê từ các quốc gia đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc cà phê. Trải qua một cuộc cạnh tranh gay cấn với gần 200 thương hiệu cà phê đặc sản từ 25 quốc gia trên thế giới, cà phê Arabica Khe Sanh của Pun Coffee đã xuất sắc giành giải Bạc cho dòng chế biến Espresso và cũng nhận được giải Khuyến khích cho dòng chế biến Unfiltered Infusion.

Cũng trong năm 2022, sản phẩm “Nắng cà phê rang xay dạng bột” của họ đã được chứng nhận tiêu chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Trị.

Pun Coffee